Quên đồng hồ Rolex và túi xách LV sang chảnh đi, đây mới là hai thứ giới siêu giàu đang ‘cật lực’ đầu tư vào

Thông tin mới nhất

Quên đồng hồ Rolex và túi xách LV sang chảnh đi, đây mới là hai thứ giới siêu giàu đang ‘cật lực’ đầu tư vào

Quên đồng hồ Rolex và túi xách LV sang chảnh đi, đây mới là hai thứ giới siêu giàu đang ‘cật lực’ đầu tư vào

  • 29-11-2018 03:07pm

Giàu có từ bên trong mới chính là thứ tài sản quý giá nhất của mỗi người!

Việc sở hữu siêu xe triệu "đô" Bugatti, đồng hồ Rolex hay túi hiệu Louis Vuitton sang chảnh vốn được coi là "dấu hiệu nhận biết" những người ưu tú và giàu có trên thế giới.

Trong thời đại tiêu thụ ngày càng phát triển như hiện nay, không chỉ giới thượng lưu mà tầng lớp trung lưu cũng có thể sở hữu những món đồ cao cấp. Tuy nhiên, sự hào nhoáng bên ngoài đó đang trở nên ít phổ biến hơn trong một vài năm trở lại đây. Giới siêu giàu trên thế giới đang có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào các phương tiện phi vật chất để thể hiện sự ưu tú của mình.

Về cơ bản, phô trương tài sản đã không còn là cách biểu hiện sự giàu có nữa. Đặc biệt là ở Mỹ, theo số liệu khảo sát, top 1% người giàu nhất đã chi tiêu ít hơn cho hàng hóa vật chất kể từ năm 2007.

Đây không chỉ là xu hướng ngày càng tăng giữa các triệu phú và tỷ phú kỳ cựu mà còn được tầng lớp thượng lưu mới nổi ưa chuộng. Họ củng cố vị thế thông qua kiến thức chuyên môn và xây dựng vốn văn hóa. Theo đánh giá của các chuyên gia, người giàu đang tập trung đầu tư cho giáo dục, sức khỏe và hưu trí.

Việc chi tiêu kín đáo và khôn ngoan này thường ít được tầng lớp trung lưu chú ý. Đầu tư vào yếu tố phi vật chất giúp giới siêu giàu "tái tạo đặc quyền" theo cách mà sự phô trương vật chất không thể làm được.

Nhìn chung, việc đầu tư vào giáo dục sẽ tạo ra tính linh hoạt của xã hội. Các bậc phụ huynh đang giúp con mình đạt được vị trí tầng lớp hiện tại của họ thông qua các phương tiện phi vật chất.

Họ mua cho con cái những gói chăm sóc sức khỏe, tổ chức những chuyến đi thực tế và quan trọng nhất là trang bị cho chúng mọi lợi thế giáo dục từ trường mầm non cao cấp đến gia sư dạy kèm để thi các chứng chỉ quan trọng. Năm 2014, top 1% người giàu nhất nước Mỹ đã đầu tư nhiều hơn 860% so với mức trung bình của quốc gia trong lĩnh vực giáo dục.

Các gia đình giàu có đang chi hàng triệu USD để sống ở những khu vực ngay gần trường công lập, tiểu học và trung học tốt nhất của đất nước. Thậm chí còn có người trả 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng) cho một chuyến tham quan trường đại học bằng máy bay riêng.

Họ làm tất cả những điều trên với hy vọng tạo ra một tương lai thành công rực rỡ cho thế hệ sau. Còn bản thân những người giàu, họ đầu tư vào kiến thức và thành tích của mình bằng cách làm việc mọi lúc mọi nơi.

Ngoài giáo dục, sức khỏe cũng là một yếu tố đánh giá sự "giàu có" của con người. Theo chuyên gia phân tích, giới thượng lưu dường như đang chi tiêu ít hơn cho các sản phẩm làm đẹp. Thay vào đó, họ đầu tư thời gian để rèn luyện thể lực vì cho rằng sự khỏe mạnh và vẻ đẹp từ bên trong mới là thứ bền vững nhất.

Một số người nổi tiếng ở New York đã trả tới 900 USD (khoảng 21 triệu đồng)/tháng để trở thành thành viên của một phòng tập thể dục cao cấp với quy trình đăng ký nghiêm ngặt, lối vào riêng và phòng tập riêng. Nơi đây hứa hẹn sẽ là địa điểm giúp những người giàu ở New York nâng cao thể lực và sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng.

Chia sẻ với tạp chí Vouge, một thành viên cho biết: "Nó dường như là phong cách sống duy nhất mà bạn có thể khoe với mọi người mà ít gây phản cảm".

Bài viết khác

KHUYẾN MẠI GIÁ SỐC - CƠN LỐC QUÀ TẶNG

KHUYẾN MẠI GIÁ SỐC - CƠN LỐC QUÀ TẶNG

  • 27-06-2018, 9:50 am

Đọc thêm >>
LÝ GIẢI 3 THUẬT NGỮ QUEN THUỘC CỦA MÔN YOGA

LÝ GIẢI 3 THUẬT NGỮ QUEN THUỘC CỦA MÔN YOGA

  • 21-06-2018, 4:43 pm

Nếu bạn là một tín đồ của môn Yoga, ắt hẳn bạn sẽ nghe các thuật ngữ như ...

Đọc thêm >>
Đổ mồ hôi thế nào mới là tốt cho cơ thể?

Đổ mồ hôi thế nào mới là tốt cho cơ thể?

  • 21-06-2018, 4:39 pm

Đổ mồ hôi không chỉ là hoạt động thể lực để mồ hôi toát ra. Bạn phải ...

Đọc thêm >>